IMI Holding trên cơ sở là đơn vị có năng lực kinh nghiệm, có thương hiệu trong việc nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao các sản phẩm cơ điện tử có chất lượng cao vào thực tế sản xuất. IMI luôn sát cánh cùng các đối tác quốc tế và khách hàng để tạo nên các sản phẩm cơ điện tử hiện đại, chất lượng tương đương với các sản phẩm của các nước trong nhóm G7, nhưng giá thành chỉ bằng 25%- 40% so với nhập ngoại. Ngoài ra IMIHOLDING cũng đã đưa ra thị trường trên 20 sản phẩm công nghệ cao có khả năng cạnh tranh, trong đó có các nhóm sản phẩm tiêu biểu:

+ Nhóm sản phẩm cơ điện tử trong ngành xây dựng : Sản phẩm dây chuyền Terrazzo tự động, trạm trộn bê tông xi măng tự động, trạm trộn bê tông asphalt tự động, bơm bê tông xi măng tự động, máy hàng lồng ghép tự động CNC… Đặc biệt với trạm trộn bê tông tự động với 99 chương trình cài đặt từ trước , năng suất 30- 120 m3 /h chiếm 90% thị phần trong nước.

+ Nhóm sản phẩm cơ điện tử trong ngành đo lường công nghiệp : Các loại cân to axe , cân ô tô, cân băng tải , cân silo liên hợp tự động, cân đóng bao dấu tự động.

+ Nhóm sản phẩm cơ điện tử trong ngành máy công cụ CNC trong đó máy cắt tôn plasma khí ga điều khiển CNC hiện đang chiếm hầu hết thị trường tại Việt Nam.

+ Nhóm sản phẩm cơ điện tử trong ngành chế biến nông sản : Máy phân loại cà phê xuất khẩu.

+ Nhóm sản phẩm cơ điện tử Y tế: Các loại thiết bị chẩn đoán hình ảnh dùng trong Y tế như máy chụp X quang, máy đo độ loãng xương toàn thân bằng tia X, máy chụp X quang răng toàn cảnh,…

+ Nhóm sản phẩm cơ điện tử trong ngành xử lý và bảo vệ môi trường: lọc bụi túi điều khiển PLC , lọc bụi tĩnh điện điều khiển PLC …

+ Các sản phẩm trong các lĩnh vực khác